ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

จิ้งหรีดทอดสมุนไพร


RMUTI

เกี่ยวกับหลักสูตร

จุดประสงค์การเรียนรู้

  • เพื่อให้ผู้เรียนได้มีองค์ความรู้ในการแปรรูปจิ้งหรีดทอดสมุนไพร
  • เพื่อให้ผู้เรียนสามารถนำองค์ความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์

ผลลัพธ์การเรียนรู้

  • ผู้เรียนมีทักษะในการผลิตจิ้งหรีดทอดสมุนไพร
  • ผู้เรียนสามารถนำความรู้ที่ได้ไปต่อยอดในการสร้างอาชีพเสริม

วัสดุและอุปกรณ์

  • จิ้งหรีดสด
  • ใบมะกรูด
  • ใบเตย
  • ผงปรุงรส
  • เกลือ
  • น้ำมันพืช
  • น้ำเปล่า
  • เตาไฟฟ้า
  • ช้อนตวง
  • เครื่องชั่งดิจิตอล ทศนิยม 2 ตำแหน่ง
  • มีดหั่น
  • ถ้วยน้ำจิ้มขนาดเล็ก
  • ถ้วยแสตนเลส ขนาด 6 cm
  • ถ้วยแสตนเลส ขนาด 18 cm
  • ถ้วยแสตนเลส ขนาด 24 cm
  • อ่างผสม ขนาดความจุ 6 L
  • เขียง ขนาด 38x27 cm
  • ช้อน
  • ถาดสแตนเลส ขนาด 14x10”
  • กระทะสแตนเลสก้นลึก ขนาด 30 cm
  • กระชอน
  • หม้อสแตนเลส เบอร์ 24
  • ทัพพี
  • กระปุกใสฝาสีดำ ขนาด 6.5x14.5 cm

ตารางต้นทุน (ลิงก์)

อาจารย์

Course Staff Image #1

อาจารย์ ดร.อภิชัย สาวิสิทธิ์

โทรศัพท์: 081-3913413
ไลน์: 081 3913413
อีเมล: apichai.sa@rmuti.ac.th

Course Staff Image #1

นางสาวอภิรติ กุนอก

โทรศัพท์: 095-5716318
ไลน์: 095-5716318
อีเมล: aphirati9297@gmail.com

ลงทะเบียน