ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ลาบจิ้งหรีด


RMUTI

เกี่ยวกับหลักสูตร

จุดประสงค์การเรียนรู้

  • เพื่อให้ผู้เรียนได้มีองค์ความรู้ในการแปรรูปลาบจิ้งหรีด
  • เพื่อให้ผู้เรียนสามารถนำองค์ความรู้ที่ได้รับไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์

ผลลัพธ์การเรียนรู้

  • ผู้เรียนมีทักษะในการผลิตลาบจิ้งหรีด
  • ผู้เรียนสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปต่อยอดเพื่อสร้างเป็นอาชีพได้

วัสดุและอุปกรณ์

  • จิ้งหรีดสด
  • ข้าวคั่ว
  • พริกผง
  • น้ำปลา
  • ผงปรุงรส
  • มะนาว
  • ตะไคร้
  • ต้นหอม
  • ผักชี
  • ใบมะกรูด
  • หอมแดง
  • ยี่หร่า
  • พริกแดงสด
  • เตาไฟฟ้า
  • ช้อนตวง
  • เครื่องชั่งดิจิตอล ทศนิยม 2 ตำแหน่ง
  • ถ้วยแสตนเลส ขนาด 6 cm
  • มีดหั่น
  • ถ้วยน้ำจิ้มขนาดเล็ก
  • ถ้วยแสตนเลส ขนาด 18 cm
  • ถ้วยแสตนเลส ขนาด 24 cm
  • อ่างผสม ขนาดความจุ 6 L
  • เขียง ขนาด 38x27 cm
  • ช้อน
  • ถาดสแตนเลส ขนาด 14x10”
  • กระทะสแตนเลสก้นลึก ขนาด 30 cm
  • กระชอน
  • ทัพพี

ตารางต้นทุน (ลิงก์)

อาจารย์

Course Staff Image #1

อาจารย์ ดร.อภิชัย สาวิสิทธิ์

โทรศัพท์: 081-3913413
ไลน์: 081 3913413
อีเมล: apichai.sa@rmuti.ac.th

Course Staff Image #1

นางสาวอภิรติ กุนอก

โทรศัพท์: 095-5716318
ไลน์: 095-5716318
อีเมล: aphirati9297@gmail.com

ลงทะเบียน